Du lịch An Giang


Khi dành ra vài ngày nghỉ ngơi, du lịch sau những ngày làm việc căng thẳng thì những nơi nhẹ nhàng, bình yên, cuộc sống hòa lẫn với thiên nhiên sẽ là nơi mà người ta tìm đến. Du lịch An Giang - Một vùng đất hiền hòa của Miền Tây sông nước sẽ là một điểm đến phù hợp với những tiêu chí bạn đặt ra lúc này.

Du lịch An Giang khám phá quê hương Thất Sơn!

Tham gia một tour du lịch An Giang bạn sẽ phải ngạc nhiên thích thú khi phát hiện ra giữa đồng bằng sông Cửu Long thấp trũng vẫn có một nơi núi non trùng điệp với những chùa miếu nổi tiếng tọa lạc. Về với vùng đất này, du khách sẽ được khám phá Thất Sơn – 7 ngọn núi chính trong số 37 ngọn núi nơi đây: Thiên Cấm sơn, Thủy Đài Sơn, Ngọa Long Sơn, Ngũ Hồ Sơn, Anh Vũ Sơn, Liên Hoa Sơn, Phụng Hoàng Sơn. Bảy ngọn núi này tạo nên địa thế phong thủy rồng phục hổ chầu tuyệt đẹp, trong đó mỗi ngọn núi lại mang theo một huyền thoại tương truyền kỳ thú.

du lich an giang

Thiên Cấm Sơn là ngọn núi cao nhất trong 7 ngọn, leo ngược lên đỉnh núi bạn có thể tham quan chùa Phật Lớn, chùa Linh Sơn; được chiêm ngưỡng bức tượng Phật Di Lặc lớn nhất của khu vực Đông Nam Á hay đứng trên Vồ Bồ Hông để thưởng ngoạn toàn cảnh núi non ngút tầm mắt. Phụng Hoàng Sơn được gọi với cái tên Cô Tô quen thuộc cũng khá hấp dẫn bởi đường lên núi tuyệt đẹp, hai bên đường là những cánh rừng, những vườn trái cây bạt ngàn và nương rẫy tươi tốt. Sân Tiên trên ngọn núi này tương truyền còn lưu lại dấu chân Phật năm xưa.

du lich an giang

Không thuộc thất sơn nhưng Ngọc Lãnh Sơn (núi Sam) cũng khá nổi tiếng, nơi đây được xem là linh sơn bởi có ngôi miếu Bà Chúa Xứ đã đi vào truyền thống văn hóa và lễ hội của vùng. Khi đã đặt một tour du lịch đến An Giang, bạn cũng đừng bỏ qua rừng tràm Trà Sư. Đây là khu rừng ngập nước với hệ sinh thái giàu có bởi những loài thủy sinh phong phú sống tự nhiên, những loài động vật hoang dã dồi dào, nhiều loài chim trời, chim nước đến quần cư. Đặc biệt, rừng đặc dụng này còn là nơi bảo tồn những động vật quý hiếm đã ghi vào sách đỏ Việt Nam.

Chỉ cần một tour du lịch An Giang giá rẻ, bạn còn có thể chèo thuyền khám phá Búng Bình Thiên, bẻ bông điên điển, câu cá hồ và ăn thử món canh điên điển dân dã ngay trên bờ hồ “nước trời” này. Một An Giang mộc mạc, mến khách đang chào đón bước chân bạn!

13/09/2016
  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
    Loading...