Du lịch Quảng Trị


Quảng Trị là một trong những tỉnh duyên hải miền Trung mang nhiều lợi thế du lịch khi có cả những danh lam, thắng cảnh và đặc biệt là những di tích lịch sử nổi tiếng của Việt Nam. Khai thác tốt những lợi thế đó, mảnh đất xứ Quảng đang ngày càng thu hút và được lòng khách du lịch trong nước và quốc tế. 

Về với “tuyến lửa” một thời!

Quảng Trị trước hết là điểm đến không thể bỏ qua của những người yêu thích tìm hiểu lịch sử, là mảnh đất chứng nhân cho những ngày tháng kháng chiến của dân tộc Việt Nam với hàng loạt những di tích lớn. Hãy đến với cụm di tích đôi bờ Hiền Lương để bước đi trên cây cầu hai màu sơn Nam - Bắc đã từng là nơi bẻ đôi đất nước, ngắm nhìn tượng đài “Khát Vọng Thống Nhất Non Sông", tham quan bảo tàng chiến tranh để biết được một thời anh dũng mà những người dân nơi đây đã phải trải qua.

du lich quang tri

Du lịch Quảng Trị, bạn sẽ phải ngạc nhiên về cuộc sống kỳ diệu trong lòng đất để tránh bom đạn kẻ thù của gần như cả một ngôi làng khi bước đến địa đạo Vịnh Mốc. Đây là công trình ngầm được đào hoàn toàn thủ công tổ chức thành ba tầng đường hầm, đầy đủ các gian để sinh hoạt và hệ thống thông khí khoa học. Ngoài ra, bạn còn có thể đến thăm những di tích như nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn, nghĩa trang Quốc gia Đường 9, thành cổ Quảng Trị, Dốc Miếu Gio Linh,… để mở rộng hiểu biết của mình.

du lich quang tri gia re

Chọn một tour du lịch trong nước đến Quảng Trị, bạn đừng nên đánh mất cơ hội ghé thăm bãi biển Cửa Tùng – “nữ hoàng của những bãi tắm”. Ngoài ra, bãi biển Cửa Việt, Mỹ Thủy, Vĩnh Thái,… cũng là những lựa chọn mà bạn không phải đắn đo. Điều đặc biệt là bạn có thể thưởng thức những món hải sản tươi ngon ngay bên bờ biển với giá cả rất nhẹ nhàng, hoàn toàn phù hợp với một tour du lịch giá rẻ nhưng chất lượng. Xứ Quảng hằng năm thu hút một lượng du khách khá lớn là những người hành hương về Thánh địa La Vang và những Phật tử về với chùa Sắc Tứ Tinh Quang. Miền rừng núi Đakrông, Lao Bảo, Vĩnh Ô với những dịch vụ du lịch đang dần hoàn thiện cũng là điểm đến mời gọi những bạn trẻ ham khám phá.

Đừng đắn đo nữa, hãy chọn một chuyến du lịch Quảng Trị để hiểu hơn về lịch sử của dải đất hình chữ S, để một miền đất mới lạ nữa được in dấu chân bạn!

23/08/2016
  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
    Loading...